CÔNG TY CỔ PHẦN TIMO VIỆT NAM
Tên đầy đủCÔNG TY CỔ PHẦN TIMO VIỆT NAM
Địa chỉSố 412 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 05, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại, Fax(028) 38 227 375 / (028) 38 227 375
Website, Emailhttps://timo.vn/ /
Sản phẩmTÀI CHÍNH
Lượt xem1436

Ngân hàng số Timo Bank phát triển trên nền tảng AWS nhằm thúc đẩy hòa nhập tài chính tại Việt Nam

Timo, một trong những ngân hàng số hàng đầu quốc gia xây dựng nền tảng ngân hàng cốt lõi trên AWS chỉ trong sáu tháng, đáp ứng nhu cầu được dự báo tăng gấp mười lần

HỒ CHÍ MINH, Việt Nam — ngày 24 tháng 9 năm 2022 — Hôm nay, Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com, đã công bố rằng Timo, một trong những ngân hàng số hàng đầu Việt Nam, đã xây dựng và ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS chỉ trong sáu tháng. Nền tảng ngân hàng đám mây sẽ giúp Timo mở rộng quy mô kinh doanh và sẵn sàng phục vụ thêm 5 triệu khách hàng mới trong ba năm tới. Ứng dụng các tính năng chuyên sâu của AWS bao gồm tính toán, phân tích dữ liệu và máy học, khách hàng có thể tận hưởng đời sống tài chính lành mạnh với các dịch vụ ngân hàng số dễ dàng tiếp cận của Timo như các giải pháp thanh toán và tiết kiệm. Hàng tháng, Timo hỗ trợ khách hàng Việt Nam thực hiện hơn 2 triệu giao dịch tài chính thông qua thiết bị di động của chính họ, bao gồm chuyển khoản, quản lý và tiết kiệm. Với AWS, Timo sẽ có thể cá nhân hóa các dịch vụ tài chính cho khách hàng đồng thời đáp ứng nhu cầu tài chính của họ một cách an toàn và đúng quy định.

Timo đặt mục tiêu thúc đẩy trao quyền tự chủ kinh tế cho mọi người bằng cách cung cấp các dịch vụ ngân hàng di động sáng tạo và được cá nhân hóa cho người dân Việt Nam, trong đó 69% người dân chưa tiếp cận được các dịch vụ ngân hàng truyền thống. Nhờ hợp tác với Đối tác AWS Mambu, Timo đã xây dựng một môi trường linh hoạt, mở rộng và an toàn để vận hành các tính năng tài chính lõi của mình trên đám mây, bao gồm dịch vụ ngân hàng, thanh toán và ứng dụng di động. Với Amazon Elastic Compute Cloud (Amazon EC2), một dịch vụ web cung cấp tính năng điện toán an toàn, tùy chỉnh trên đám mây và Amazon Elastic Kubernetes Services (Amazon EKS), một dịch vụ container có quản lý, Timo có thể dễ dàng điều chỉnh khối lượng công việc theo yêu cầu. Khả năng mở rộng này dự kiến sẽ hỗ trợ số lượng giao dịch của Timo tăng gấp 10 lần vào năm 2025, cho phép nhiều khách hàng hơn tại Việt Nam có thể dễ dàng chuyển tiền giữa các tài khoản ngân hàng di dộng hoặc thanh toán trực tuyến cho người bán. Để phát triển các giải pháp tài chính mới hỗ trợ khách hàng, Timo đã xây dựng một hồ dữ liệu (data lake) bằng cách ứng dụng Amazon Simple Storage Service (Amazon S3), một dịch vụ lưu trữ đối tượng đám mây và AWS Glue, một dịch vụ tích hợp dữ liệu không máy chủ (serverless). Hồ dữ liệu này sẽ lưu trữ dữ liệu có cấu trúc và không có cấu trúc của Timo về nhân khẩu học và hành vi tài chính của khách hàng ở quy mô lớn. Với Amazon SageMaker, một dịch vụ có quản lý toàn diện để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình máy học, Timo cung cấp các dịch vụ tài chính được cá nhân hóa bằng cách sử dụng các dữ liệu khách hàng đã được lưu trữ trong hồ dữ liệu. Chẳng hạn như, Timo có thể cung cấp các khuyến nghị về tiết kiệm và chiết khấu đối tác cho khách hàng dựa trên thói quen chi tiêu của họ, nhờ đó tích cực thúc đẩy khả năng tự chủ kinh tế.

Để hỗ trợ nhân viên sử dụng công nghệ đám mây mới, Timo đã làm việc với AWS để đào tạo 60 nhân sự công nghệ thông tin (CNTT) thuộc Timo chuyên về xây dựng kiến trúc, phát triển, bảo mật, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học trên AWS. Tại các lớp học này, các cuộc thảo luận về quy trình dịch vụ đám mây của Timo đã giúp các nhóm gia tăng sự hiểu biết và cách ứng dụng dịch vụ AWS, đồng thời không ngừng học hỏi và áp dụng các tính năng đám mây mới để đổi mới và sáng tạo các dịch vụ tài chính số. Khóa đào tạo này đã tăng hiệu quả làm việc cho nhóm vận hành đám mây TIMO nhờ tự động hóa cơ sở hạ tầng, triển khai ứng dụng và quản lý CNTT mà không cần bổ sung thêm nhân sự cho nhóm.

Alan Barker, Phó Tổng Giám Đốc Phụ trách Công nghệ tại Timo, cho biết: “AWS đã giúp chúng tôi triển khai toàn bộ nền tảng ngân hàng của mình trên đám mây điện toán trong vòng chưa đầy sáu tháng. Việc sử dụng đám mây đã giúp chúng tôi cung cấp các dịch vụ tài chính số hữu ích mới cho khách hàng nhanh hơn. Lượng khách hàng của chúng tôi đang tăng lên nhanh chóng và với nền tảng AWS, chúng tôi có thể tự tin mở rộng quy mô để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các dịch vụ tài chính số, tận dụng công nghệ mới nhất để thiết lập chuẩn mới trong lĩnh vực ngân hàng số”.

Peter Murray, Trưởng bộ phận Dịch vụ Tài chính khu vực Đông Nam Á tại AWS, cũng chia sẻ: “Sứ mệnh của các ngân hàng số như Timo là tập trung phục vụ khách hàng, thúc đẩy sự hòa nhập tài chính cũng như đẩy mạnh kinh tế. Với sứ mệnh nâng cao năng lực kinh tế cho mọi người, Timo đã phát triển một giải pháp ngân hàng độc đáo trên nền tảng AWS bao gồm các dịch vụ đa dạng nhằm giải quyết vấn đề khó khăn của khách hàng, và chúng tôi rất vui mừng được đồng hành hỗ trợ Timo trong chặng đường phát triển của họ. Giải thưởng Công nghệ Xuất sắc Việt Nam mà Timo cùng với đối tác OpenWay vừa được trao tặng đã ghi nhận năng lực sáng tạo của họ trong lĩnh vực thanh toán, minh chứng cho sự thành công của họ. AWS kỳ vọng sẽ được chứng kiến nhiều hơn nữa sự phát triển thịnh vương của các doanh nghiệp công nghệ trong lĩnh vực dịch vụ tài chính tại Việt Nam.”

Menu  Xem nhanh 

Giới thiệu về Amazon Web Services

Hơn 15 năm qua, Amazon Web Services là nền tảng đám mây toàn diện và được ứng dụng rộng rãi nhất trên thế giới. AWS đã liên tục mở rộng các dịch vụ của mình để hỗ trợ phần lớn mọi khối lượng công việc trên đám mây và hiện có hơn 200 dịch vụ đầy đủ tính năng cho máy tính, lưu trữ, cơ sở dữ liệu, mạng, phân tích, máy học và trí tuệ nhân tạo (AI), internet vạn vật (IoT) , di động, bảo mật, kết hợp, thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR và AR), giải pháp truyền thông, phát triển, triển khai và quản lý ứng dụng từ 96 vùng khả dụng (Availability Zone) trong 30 khu vực địa lý (Region). AWS cũng đã công bố kế hoạch bổ sung 15 vùng khả dụng và 5 Khu vực AWS khác ở Úc, Canada, Israel, New Zealand và Thái Lan. Hàng triệu khách hàng bao gồm các công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất, các doanh nghiệp lớn nhất và các cơ quan chính phủ hàng đầu tin tưởng rằng AWS hỗ trợ cơ sở hạ tầng của họ trở nên nhanh hơn với chi phí thấp hơn. Để tìm hiểu thêm về AWS, hãy truy cập aws.amazon.com.

Giới thiệu về Amazon

Amazon được dẫn dắt bởi bốn nguyên tắc: ám ảnh khách hàng (customer obsession) thay vì tập trung vào đối thủ, đam mê đổi mới, sự cam kết hoạt động xuất sắc và tư duy dài hạn. Amazon hướng tới trở thành Công ty đặt trọng tâm lên khách hàng nhất Trái đất, Nhà tuyển dụng tốt nhất Trái đất và Nơi làm việc An toàn nhất Trái đất. Đánh giá của khách hàng, mua sắm 1 lần nhấp, đề xuất cá nhân hóa, Prime, Fulfillment by Amazon, AWS, Kindle Direct Publishing, Kindle, Career Choice, Fire tablet, Fire TV, Amazon Echo, Alexa, công nghệ Just Walk Out, Amazon Studios và Lời Tuyên Thệ Khí Hậu là một vài trong những thứ được Amazon tiên phong. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập amazon.com/about và theo dõi @AmazonNews.

Giới thiệu về Timo

Được thành lập và phát triển từ năm 2015, Timo là nền tảng ngân hàng số đầu tiên và tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng số tại Việt Nam, mang đến cho khách hàng trải nghiệm ngân hàng độc đáo, hỗ trợ nhu cầu tài chính một cách dễ dàng thông qua các sản phẩm và dịch vụ thiết yếu. Sứ mệnh của Timo là cải thiện nhu cầu tài chính của khách hàng để họ có thể đạt được mục tiêu và ước mơ trong cuộc sống. Trong mục tiêu dài hạn, Timo mong muốn sẽ trở thành đơn vị thiết lập tiêu chuẩn cho ngân hàng hiện đại, tại Việt Nam và xa hơn thế nữa.

Tin mới
Công ty TNHH VSIPLS Electric Việt NamNgân hàng TMCP SHBTập đoàn Trung NguyênCÔNG TY TNHH DELL VIỆT NAMCông Ty TNHH MTV Sơn Hải ÂuBệnh viện da liểu thành phồ Hồ Chí MinhCÔNG TY CỔ PHẦN DK ENC VIỆT NAMTập đoàn Liên Thái Bình DươngCông ty CP Công Nghệ Cao TraphacoToshiba Việt NamCông Ty kính nổi Phú Mỹ
Công ty Cổ phần Cáp treo Núi Bà Tây NinhCông Ty TNHH Nhựa Tứ HưngTập Đoàn thành CôngTổng công ty bảo hiểm LPBankCông ty TNHH Pizza HutCông Ty TNHH Môi Giới Bảo Hiểm LK Việt NamCông Ty TNHH Sản Xuất Và Thương Mại NihaBệnh viện quân y 7công ty cp điện gió Trà Vinh
Co loi xay ra
Co loi xay ra